Món cơm nắm khô cá Dứa

By | 15 Tháng Năm, 2015

Món cơm nắm cùng với cá khô quá đỗi quen thuộc với cuộc sống cơ hàn ngày nào trở nên ngon đáo để trong thời buổi cuộc sống sung túc, thức ăn ê trề. Xin hướng dẫn bạn cách làm món cơm nắm khô cá Dứa vừa lạ miệng vừa ngon để thay đổi khẩu vị.

cơm vắt khô cá dứa

Cắn một vắt cơm chiên vàng ruộm, nghe âm thanh giòn rụm rộn rã giữa 2 hàm răng, chưa kịp hết thú vị đã bị cuốn hút vào lớp cơm trắng dẻo thơm ở bên trong. Thêm một miếng khô cá Dứa mặn mà ăn kèm, chậm rãi thưởng thức “món ngon vật lạ” của thời khá giả.

Nguyên liệu làm cơm nắm khô cá Dứa

– 500g cơm trắng, 300g khô cá Dứa.

– 50g cà rốt và 50g củ cải trắng để trang trí

– Gia vị làm nước chấm: me, đường, nước mắm, ớt.

cơm vắt khô cá dứa

Khô cá Dứa ngon loại xịn

Cách làm cơm nắm khô cá Dứa

– Cà rốt, củ cải trắng đem cắt sợi, cho thêm một muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng muối, một ít giấm rồi trộn đều lên để làm đồ chua.

– Chọn loại gạo dẻo, nấu cơm vừa chín tới, không quá nhão cũng đừng quá khô, vừa đủ độ mềm, dẻo để hạt gạo dính vào nhau.

– Dùng tay nhào thật mạnh cho đến khi những hạt cơm dính chặt vào nhau. Nắm cơm đã thành hình thì dùng sợi chỉ xắt thành lát hoặc vo thành từng đòn trụ như chả giò. Sau đó đem chiên lên cho lớp cơm ngoài vàng giòn.

– Khô cá dứa chọn loại cá lạt, cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Ngâm khô cá dứa với nước đun sôi khoảng 5 phút cho bớt mặn và mềm sau đó vớt ra để ráo.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

– Giã nước mắm chua ngọt ăn kèm nếu thích.