Địa điểm tham quan ở Cần Giờ

By | 4 Tháng Tám, 2015

Hầu hết mọi người đi Cần Giờ về đều đánh giá giá cả dịch vụ ổn và không bị chặt chém, hải sản rẻ hơn Vũng Tàu. Buổi tối yên tĩnh phù hợp với những người thích nghỉ dưỡng thư giãn. Xin giới thiệu mọi người 1 số địa điểm du lịch tham quan ở Cần Giờ.

Khu du lịch Vàm Sát

Đây là một khu du lịch phải đi ghe hoặc cano tham quan. Có các khu như: Khu đầm Dơi, khu bảo tồn động vật hoang, Tháp Tang Bồng cao 26m (có thể quan sát toàn cảnh khu rừng ngập mặn Cần Giờ).

vam-sat-can-gio

Trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm: câu cá sấu

Tại khu du lịch Vàm Sát có một số trại nuôi cá sấu rộng lớn, để giúp khách du lịch có điều kiện tham quan, tìm hiểu về tập tính săn mồi của cá sấu và đặc biệt là thử thách bản thân với trò câu cá sấu mạo hiểm.

Trò giải trí này nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng thực ra lại rất an toàn. Bạn sẽ được đưa đến khu vực hồ nuôi cá sấu với những chú cá sấu đang đói mồi và ngồi trên một chiếc xuồng composit đã được bơm căng, xung quanh rào vách ngăn an toàn bằng lưới B40. Lúc này du khách chỉ việc ngồi trong lòng xuồng buông cần và chờ cá đớp mồi để tận hưởng cảm giác kéo rê con mồi đến thỏa thích.

cau-ca-sau-can-gio

Thú vị trò chơi câu cá sấu

Xem thêm thông tin về dịch vụ tại: www.vamsat.com.vn/dulichsinhthai

Khu du lịch Đảo Khỉ

Khỉ ở đây khá quậy, khi vào thăm nhớ cẩn thận tỉnh táo bảo vệ tư trang, đồ dùng cá nhân vì các chú khỉ ở đây rất ranh ma, hay giật đồ du khách. Không nên đi gần khỉ để chúng giựt mất đồ. Khi đi nên cầm theo cây gậy để dọa khỉ, chứ không chiến đấu với khỉ, chúng gọi cả đàn ra thì chết toi.

dao-khi-can-gio

Bạn có thể ghé tham quan Đảo Khỉ (giá tham quan 30.000 đồng ngày thường và 35.000 đồng cuối tuần đối với người lớn)

Bãi biển 30/4

bai-bien-30-4-can-gio

Bãi biển đen do phù sa, nhưng nếu bạn muốn tắm thì cũng không đến nỗi tệ.

Chợ Hàng Dương

cho-hang-duong-can-gio

Chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m, tới đây bạn tha hồ lựa hải sản. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, lại bán đúng giá, nếu cần bạn cũng có thể nhờ họ phục vụ chế biến món ăn ngay tại chỗ.

cho-hai-san-hang-duong-can-gio

Ở đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp vô vàn loại tôm, cua, cá biển. Hàng loạt thau (chậu) đựng hải sản san sát làm bạn hoa cả mắt, không biết nên bắt đầu từ đâu.

cho-hai-san-hang-duong-can-gio-1

Ngoài ra, hàng khô và cá dứa một nắng cũng rất thu hút du khách khi ghé chợ. Cá dứa một nắng là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Cần Giờ, hương vị khó quên chỉ với một lần nếm thử.

Lăng Cá Ông

Nằm ngay trong Chợ Cần Giờ, đang trưng bày bộ xương cá Ông (cá Voi) dài khoảng 17m. Vừa viếng lăng, vừa dạo chợ cũng là 1 cái thú. Hàng năm vào ngày 16/8 âm lịch lễ hội Nghinh Ông tổ chức rất trọng thể tại đây với hàng trăm ghe tàu tham dự.

lang-ca-ong-can-gio

Chợ Cần Giờ

Cách khu du lịch 30/4 chừng 8km. Chợ Cần Giờ nằm trong một thị trấn nhỏ, êm đềm nằm trên mảnh đất hình mũi nhọn như một mũi tên chỉ về hướng Vũng tàu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chợ Cần Giờ nằm ở thị trấn Cần Thạnh, chợ nhỏ và ít phong phú mặt hàng, chủng loại như chợ Hàng Dương cạnh bãi biển 30/4.

cho-can-gio-1

Cá khô trông rất “xấu xí” do ngư dân phơi thủ công dưới nắng biển, không chất hóa học, còn chất lượng thì không thể chê được.