Cá Dứa một nắng đừng phơi quá khô

By | 6 Tháng Tư, 2016

Trên thị trường sản phẩm cá Dứa xẻ thịt đem phơi qua nắng thường được gọi là “cá Dứa một nắng” hay “khô cá Dứa” ( chính xác phải là “cá Dứa 1 nắng” vì con cá Dứa thịt vẫn còn dẻo, ráo nước, không khô cứng hẳn).

Tên gọi khô cá Dứa bắt nguồn từ đâu?

– Khi mua cá Dứa ngoài chợ khách hàng thường thấy cá Dứa bày biện trên các sạp bán, không bảo quản lạnh, lấy tay cầm con cá lên thì con cá còn mềm dẻo và ráo tay, người bán hay nói rằng đây là khô cá Dứa nhưng thật chất đây là cá Dứa giả và tẩy trắng, sử dụng chất bảo quản vì họ cứ bày biện bán ngày này qua ngày nọ mà không cần bảo quản lạnh. Quý khách tham khảo qua bài viết cách phân biệt khô cá dứa một nắng thật và giả trên thị trường.

– Một số cửa hàng bán cá Dứa 1 nắng loại ướp muối rất mặn nên có thể để lâu bên ngoài được (tên gọi khô cá Dứa bắt nguồn từ đây). Khách khi mua để ý thấy con cá còn mềm dẻo không khô cứng, khi về chế biến rất mặn.

cá dứa giả ngoài thị trường

Khô cá Dứa có cần phơi quá khô

Trước giờ Hiếu Cá Dứa đã bán rất nhiều sản phẩm cá Dứa 1 nắng, đôi khi cũng gặp trường hợp khách hàng yêu cầu lấy loại phơi thiệt khô mới ngon hoặc con cá thật khô mới dễ dàng mang đi nước ngoài. Hiếu xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm:

Cá Dứa phơi càng khô càng không ngon: cá Dứa quan trọng ngon hay không là nhờ lớp mỡ đặc trưng dưới thịt, càng phơi cá càng ra mỡ nên rất khó khô được, nếu phơi đến lúc khô cứng thì con cá ăn sẽ không ngon và không có mùi thơm đặc trưng với vị béo từ mỡ và vị ngọt của thịt.

phơi cá dứa 1 nắng

Cá dứa phơi 1 nắng rất ngon, không nên phơi khô cứng.

Chỉ có cá Dứa khô mới dễ mang đi: đúng là như vậy, cá khô dễ vận chuyển mang đi nước ngoài nhưng lại ăn không ngon nên quý khách xem bài viết qua hướng dẫn cách đóng gói khô cá Dứa đi nước ngoài là có thể mang đi nước ngoài dễ dàng.

Liên hệ mua khô cá Dứa một nắng Cần Giờ chính gốc

Mua trực tiếp: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, P11, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0915 555 437 – 0913 555 437

Facebookhttps://www.facebook.com/hieucadua/

Websitehttp://www.caduacangio.com

khô cá dứa một nắng cần giờ Hiếu

Sản phẩm con khoảng 1kg.

khô cá dứa một nắng cần giờ Hiếu

Loại 1 ký 2 con.

Đánh giá của khách hàng mua khô cá Dứa một nắng của Hiếu Cá Dứa

đánh giá khô cá dứa một nắng hiếu cá dứa ngon đánh giá khô cá dứa một nắng hiếu cá dứa ngon đánh giá khô cá dứa một nắng hiếu cá dứa ngon đánh giá khô cá dứa một nắng hiếu cá dứa ngon đánh giá khô cá dứa một nắng hiếu cá dứa ngon đánh giá khô cá dứa một nắng hiếu cá dứa ngon

Cửa hàng TPHCM: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, Quận Bình Thạnh

Điện thoại: 0915 555 437 – 091 3555 437

Chi nhánh Hà Nội: 5A Tây Kết, Quận Hai Bà Trưng

Điện thoại: 0915 616 437

Facebookhttps://www.facebook.com/hieucadua/